Trang chủ Hi I'm Sói Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm bắt đầu sự nghiệp

Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm bắt đầu sự nghiệp

549 lượt xem

Thời điểm bắt đầu sự nghiệp, một quãng thời gian kéo dài trong sự mông lung và lo lắng, đến bản thân tôi cũng chẳng tin được vào những gì sẽ đến trong tương lai, vậy mà em vẫn một mực tin tưởng tôi như thế.

Gửi em, người con gái của tôi. Thật tình, tôi chẳng biết mình nên bắt đầu thế nào. Từ một lời yêu thương, một lời cảm ơn, hay là tôi nên xin lỗi. Bởi có quá nhiều điều mà tôi cần phải nói với em.

Em từng nói, người đàn ông mà luôn phải nói lời xin lỗi với người con gái của mình chính là người đàn ông tệ nhất. Trong mắt em, tôi rất tệ có phải không? Thật tệ, tôi lại phải nói xin lỗi em. Tôi xin lỗi em, vì đã yêu em vào những ngày chênh vênh như thế, ở vào thời điểm tôi không có thứ gì trong tay cả.

Em luôn không thích câu xin lỗi, nhưng thật tâm tôi muốn nói với em nhiều lời xin lỗi như thế.

Tôi yêu em, đúng người nhưng có lẽ là tôi đã chọn sai thời điểm. Em đến bên tôi kể từ lúc tôi còn là một chàng sinh viên vẫn còn mơ mộng vào tương lai dài rộng mà tôi tự cho là sẽ tươi sáng. Tới khi ra trường rồi, mọi thứ phũ phàng tới mức tôi không thể tin nổi, trong tay tôi lúc này chẳng có gì, cuộc sống của tôi còn không thể đảm bảo, bữa no bữa đói. Chẳng thể cho em những bữa hẹn hò lãng mạn, cũng chẳng thể cho em một món quà tử tế trong dịp này dịp khác. Tôi xin lỗi, vì đã khiến em phải thiệt thòi hơn những cô gái khác như vậy.

Tôi cũng lại chẳng thể dành thật nhiều thời gian bên em. Luôn là những buổi gặp gỡ chóng vánh nhàm chán, những cuộc điện thoại vội vã chỉ vài phút, những dòng tin nhắn thật lâu mới có thể gửi lại. Theo lẽ thường, em đang ở tuổi đẹp nhất của người con gái, cái thời thanh xuân ấy rồi sẽ nhanh chóng mà đi qua, thời son rỗi ấy cũng chẳng mấy chốc mà lùi về quá khứ. Ấy vậy mà tôi đã không thể chăm sóc được cho em thật nhiều. Tôi biết, đôi khi em đã tủi thân và khóc, tôi thật lòng xin lỗi em.

Em ở bên cạnh tôi, hẳn sẽ thật mệt mỏi cho em đúng không? Tôi xin lỗi, vì đã khiến em phải thức thâu bao đêm lo lắng. Vì tôi còn quá nhiều công việc phải giải quyết, những công việc mà nếu hôm nay không cố gắng mà hoàn thành, có thể một mai sẽ chẳng bao giờ tôi chạm được tay tới cái thành công chúng ta ao ước. Vì nhiều bộn bề công việc ấy, mà nhiều lúc đã bỏ bê người con gái bên cạnh mình, tôi quên đi mất còn có một người khác lo lắng cho tôi thật nhiều như vậy. Tôi xin lỗi em.

Tôi xin lỗi, vì cứ phải nói xin lỗi với em mãi thế này. Tôi xin lỗi, vì yêu em ở cái thời điểm còn đang lập nghiệp. Mọi thứ tôi dành cho em được thời điểm này chỉ đơn giản là một thứ tình cảm chân thành, một ước mơ mà tôi không ngừng nỗ lực vì cả hai để đạt được, và tôi biết rằng mình sẽ vì chúng ta mà không bao giờ bỏ cuộc. Cảm ơn em, vì có thể đồng cam cộng khổ với tôi trong những ngày tháng chênh vênh nhất của cuộc đời tôi. Thật lòng cảm ơn em, là vì tôi đã gây ra thật nhiều lỗi lầm với em thế này, vậy mà em vẫn ở bên cạnh tôi, vẫn yêu thương tôi thật nhiều, một mực không rời xa tôi.

Xin lỗi và cảm ơn em vì tất cả. Bởi cũng vì có em ở đây mà tôi đã không bỏ cuộc, đã không ngừng nỗ lực hơn nữa. Thứ ân tình ấy, tôi không bao giờ quên.

Các bài viết khác